• Luận văn: Quốc triều hình luật

  2019-7-6 · Luận văn: Quốc triều hình luật - các giá trị nhân văn, HAY. Download luận văn thạc sĩ ngành luật với đề tài: Quốc triều hình luật - các giá trị nhân văn, tiến bộ và sự kế thừa trong điều kiện xây dựng Nhà nước pháp quyền ở Việt Nam hiện nay.

  Đọc thêm
 • Câu 1. Đời vua cuối cùng của nhà Lý là ai?A. Lý Huệ Tông B ...

  Câu 3. Một chế độ đặc biệt chỉ có trong triều đình nhà Trần, đó là chế độ gì? A. Chế độ Nhiếp chính vương B. Chế độ Thái Thượng Hoàng C. Chế độ lập Thái tử sớm D. Chế độ nhiều Hoàng hậu Câu 4. Thời Trần chia nước ta làm bao nhiêu lộ, đứng đầu mỗi lộ

  Đọc thêm
 • Một số tên gọi và cách xưng hô thời phong kiến

  2020-8-5 · Thời phong kiến, các thứ bậc và cách xưng hô trong hoàng tộc Việt Nam phần nhiều chịu ảnh hưởng của các triều đại Trung Quốc, song cũng có những điểm riêng biệt. Ảnh minh họa (nguồn: Internet) Dưới đây là một số tên …

  Đọc thêm
 • Lịch sử Việt Nam thời nhà Đinh

  2021-12-21 · Vương triều nhà Đinh đã mở nền chính thống cho thời đại phong kiến độc lập cho nên trong các bộ chính sử kể từ Đại Việt sử ký toàn thư thế kỷ XV, Đại Việt sử ký tiền biên thế kỷ XVIII đến Khâm định Việt sử thông giám cương mục …

  Đọc thêm
 • Tổng quan lịch sử Vương quốc Anh

  Lịch sử Vương quốc Anh trải qua nhiều thăng trầm và đạt được đỉnh cao trong thời kỳ Victoria với việc bành trướng và thống trị thế giới. Đế chế Anh được xem là đế quốc lớn nhất trong lịch sử, cai trị 1/5 dân số thế giới và chiếm gần 1/4 tổng diện tích toàn cầu.

  Đọc thêm
 • Văn phòng Luật sư tư vấn luật uy tín

  2021-12-9 · Hồ Chí Minh. Nguyễn Minh Tuấn (2007), Tập bài giảng lịch sử nhà nước và pháp luật thế giới, NXB Chính trị Quốc gia, Hà Nội. [1] Ma''at là một hệ thống pháp luật của Ai Cập thời cổ đại, đặt ra các nguyên tắc, chân lý để bảo vệ trật tự xã hội.

  Đọc thêm
 • Máy móc – Wikipedia tiếng Việt

  2021-12-21 · Máy móc (hoặc thiết bị cơ khí) là một cơ cấu cơ học sử dụng sức mạnh để tác dụng lực và điều khiển chuyển động để thực hiện một hành động dự định. Máy móc có thể được điều khiển bởi động vật và con người, bởi các lực …

  Đọc thêm
 • Câu 1. Cơ sở kinh tế chủ yếu của chế độ phong kiến là:A ...

  Câu 1. Cơ sở kinh tế chủ yếu của chế độ phong kiến là: A. sản xuất máy móc kết hợp du lịch và một số nghề thủ công. B. sản xuất công nghiệp kết hợp chăn nuôi và một số nghề thủ công.

  Đọc thêm
 • Quan chế nhà Lý – Wikipedia tiếng Việt

  2021-12-13 · Để có đội ngũ quan lại phục vụ trong bộ máy chính quyền, nhà Lý đã áp dụng nhiều phương thức. Trong thời gian đầu, triều đình chỉ áp dụng chế độ tuyển cử, nhiệm tử và nộp tiền: Tuyển cử là phương thức bổ dụng quan lại khá phổ biến trong các đời vua đầu tiên.

  Đọc thêm
 • Cách xưng hô trong trong hoàng tộc thời phong kiến

  2021-8-4 · Trong thời phong kiến, những thứ bậc và cách xưng hô hoàng tộc Việt Nam ít nhiều chịu ảnh hưởng của triều đại Trung Quốc, song cũng có điểm riêng biệt. Vậy trong hoàng tộc có cách xưng hô như thế nào? Để giải đáp băn khoăn này bạn đừng vội ...

  Đọc thêm
 • Lịch sử Trung Quốc thời cổ đại

  Lịch sử Trung Quốc thời vương quốc Thời kỳ vương quốc là một bước ngoặc đánh dấu sự phân chia giai cấp rõ ràng nhất trong xã hội của Trung Hoa. Lúc này, trong xã hội đã bắt đầu xuất hiện chế độ cai trị, vua chúa.

  Đọc thêm
 • Khái niệm nhà nước quân chủ chuyển chế ? Nội dung về nhà ...

  2021-8-7 · 1.Khái niệm nhà nước quân chủ chuyên chế: Nhà nước quân chủ chuyển chế là là nhà nước do chính quyền trung ương yếu, các lãnh chúa địa phương tự xây dựng quân đội, đặt ra luật lệ, đặt ra các loại thuế trong lãnh thổ của mình.

  Đọc thêm
 • Lịch sử Lưỡng Hà cổ đại

  2021-12-15 · Đó là bộ luật cổ nhất trong lịch sử thấ giới. Như vậy, dưới thời vương triều III, Ua đã trở thành một nước lớn mạnh, nhưng đến cuối thế kỷ XXI TCN, Ua bị suy yếu và bị liên quân của Elam (một bộ tộc ở phía đông) và Mari (một thành bang ở phía bắc) đánh bại.

  Đọc thêm
 • So sánh bộ máy nhà nước thời Lý và thời Trần | Thần Chiến

  2021-12-27 · Trong thời Trần, tất cả các chức vụ quan trọng trong triều cũng đều giao cho vương hầu quý tộc nhà Trần nắm giữ. Bởi vậy nhà Trần nắm khá chắc toàn bộ công việc chủ chốt trong triều, quyền lực tập trung trong tay nhà nước trung ương; chế độ quân chủ trung ương tập quyền được củng cố thêm một bước.

  Đọc thêm
 • Câu hỏi trắc nghiệm Lịch sử 7 Bài 13: Nước Đại Việt ở thế kỉ ...

  Tổng hợp bộ câu hỏi trắc nghiệm Lịch sử 7 Bài 13: Nước Đại Việt ở thế kỉ XIII (có đáp án). Nội dung bám sát kiến thức trọng tâm, có file tải PDF.

  Đọc thêm
 • 23/9 này ông Nguyễn Xuân Phúc có dám ''kháng chỉ thiên …

  2021-9-21 · "Theo luật quốc tế đã được phản ánh trong Công ước Liên Hiệp Quốc về Luật biển, trong trạng thái hình thành tự nhiên, các thực thể địa lý như đá Vành Khăn bị nhấn chìm lúc thủy triều lên nên không được hưởng quy chế lãnh hải.

  Đọc thêm
 • Tổ Chức Bộ Máy Nhà Nước Thời Lý, Tổ Chức Bộ Máy ...

  2021-8-12 · Trong thời Trần, tất cả các chức vụ quan trọng trong triều cũng đều giao cho vương hầu quý tộc nhà Trần nắm giữ. Bởi vậy nhà Trần nắm khá chắc toàn bộ công việc chủ chốt trong triều, quyền lực tập trung trong tay nhà nước trung ương; chế độ quân chủ trung ương tập quyền được củng cố thêm một bước.

  Đọc thêm
 • Trắc nghiệm Lịch Sử 7 Bài 13: Nước Đại Việt thế kỉ XIII ( có ...

  Lời giải: Bộ máy quan lại thời Trần được tổ chức theo chế độ quân chủ trung ương tập quyền gồm 3 cấp: triều đình đứng đầu là vua, các đơn vị hành chính trung gian lộ, phủ, huyện, châu và cấp hành chính cơ sở là xã.

  Đọc thêm
 • Chiến thắng vang dội nhất của nhân dân ta trước triều đại ...

  2018-12-5 · Chiến thắng này được đánh giá là đã phá bỏ nền thống trị hơn 1.000 năm của phong kiến phương Bắc, mở ra thời kỳ độc lập thực sự và lâu dài của dân tộc ta. Năm 939, Ngô Quyền quyết định bỏ chức Tiết độ sứ, tự xưng vương lấy hiệu là Ngô Vương Quyền, thành ...

  Đọc thêm
 • Bế Quan Tỏa Cảng Là Gì

  2021-12-23 · Một trong những nguyên nhân quan trọng khiến nhà Thanh phải áp chính sách này một cách bảo thủ, đó là để có thời gian củng cố vương triều.

  Đọc thêm
 • Thời nhà Trần

  2021-12-9 · Trong thời đại của vương triều này, nhà Trần tiếp tục đóng đô ở kinh đô Thăng Long (nay là Hà Nội) và bảo toàn được lãnh thổ vẹn toàn sau ba lần xâm lược của quân Mông-Nguyên ở Trung Quốc.Về chính sách chính trị, các vua …

  Đọc thêm
 • Văn phòng Luật sư tư vấn luật uy tín

  2021-3-2 · Trong bộ máy chính quyền trung ương, Hoàng đế là người nắm giữ toàn bộ vương quyền và thần quyền nhưng mức độ tập trung quyền lực của vua chưa cao tới mức chuyên chế, mà quyền hành pháp được chuyển giao rộng rãi cho các chức vụ trung gian

  Đọc thêm
 • Tổng hợp thông tin về máy nghiền cát sử dụng công nghệ ...

  2019-6-11 · Những nhược điểm chủ yếu máy nghiền cát sử dụng công nghệ tách bụi ướt. + Tỉ lệ thất thoát lượng hạt mịn có kích thước nhỏ khá là lớn, đặc biệt là lượng bụi sinh ra trong quá trình nghiền đá vôi thành cát. + Phải chấp nhận xây …

  Đọc thêm
 • Bài 13. Nước Đại Việt ở thế kỉ XIII

  Lịch sử tải về. Bài 13. Nước Đại Việt ở thế kỉ XIII. 1 / 44. Tham khảo cùng nội dung: Bài giảng, Giáo án, E-learning, Bài mẫu, Sách giáo khoa, ... Nhấn vào đây để tải về. Báo tài liệu có sai sót. Nhắn tin cho tác giả.

  Đọc thêm
 • Trắc nghiệm Sử 7 bài 13: Nước Đại Việt ở thế kỉ XIII

  Câu 7. Điền trang là gì? A. Đất của công chúa, phò mã, vương hầu do nông nô khai hoang mà có. B. Đất của vua và quan lại do bắt nông dân khai hoang mà có. C. Đất của địa chủ, vương hầu do chiếm đoạt của dân mà có.

  Đọc thêm
 • Bài tập trung bình bài Bài 13: Nước Đại Việt ở thế kỉ XIII

  Bài tập trung bình bài Bài 13: Nước Đại Việt ở thế kỉ XIII. Chú ý: Để đảm bảo quyền lợi và bảo vệ tài khoản của mình. Bạn hãy xác thực địa chỉ email đăng ký nhé. Chi tiết xem tại đây. Lớp học.

  Đọc thêm
 • Lịch sử nhà nước

  2021-12-9 · Hồ Chí Minh. Nguyễn Minh Tuấn (2007), Tập bài giảng lịch sử nhà nước và pháp luật thế giới, NXB Chính trị Quốc gia, Hà Nội. [1] Ma''at là một hệ thống pháp luật của Ai Cập thời cổ đại, đặt ra các nguyên tắc, chân lý để bảo vệ trật tự xã hội.

  Đọc thêm

Bản quyền © . AMC bảo lưu mọi quyền. Sơ đồ trang web

gotop